Bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn tạo được sức hút với giới đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn tạo được sức hút với giới đầu tư

27/05/2021

Bất kỳ sản phẩm nghỉ dưỡng luôn tạo ra sức hút với các đầu tư

Cùng với sự phát triển của du lịch, mô hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư có sức hút tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Sở dĩ tư tưởng này được xây dựng bởi các nhà đầu tư quan tâm vì có khả năng sinh lời an toàn và vững chắc.

“Sóng ngầm” BĐS nghỉ dưỡng biển

Ghi nhận của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đầu năm 2021 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán và có giao dịch. Đơn cử như Nha Trang có dự án Vega City Nha Trang; Đà Nẵng có Dấu ấn; Bà Rịa Vũng Tàu có dự án The Maris; Phú Quốc (Kiên Giang) sôi nổi với các dự án của Sun Group tại Nam Đảo và Vingroup tại Bắc Đảo …

Thống kê của DKRA Việt Nam cũng cho hay, trong quý I / 2021, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi lại nguồn cung cấp tăng trưởng mạnh ở loại hình tắm biển (3,2 lần) và condotel (7,4 lần) so với quý trước. Cụ thể, toàn thị trường đón nhận 778 căn hộ chung cư biển mở bán từ 6 dự án, gấp 3,2 lần so với quý trước và gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 25% (tương đương 196 căn), gấp 1,9 lần so với quý IV / 2020.

Đối đầu với condotel, thị trường đón nhận 752 căn hộ condotel mở bán từ 3 dự án, tăng 7,4 lần so với quý trước và tăng 8,6 lần so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 32% (khoảng 244 căn hộ), tăng 16,3 lần so với quý IV / 2020 và tăng 9,7 lần so với cùng kỳ năm 2020. Điểm chú ý là lượng tiêu thụ tập trung chủ yếu ở các điểm dự án mới được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, có quy mô lớn, đồng bộ, hiện đại về hạ tầng, đa dạng về chức năng cung cấp dịch vụ, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và vững chắc quản lý vận hành bởi đầu hàng đơn vị.

 Bất động sản nghỉ dưỡng luôn tạo ra sức hút với các đầu tư - Ảnh 1.
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang có những cơn sóng vỗ.

Bên cạnh đó, trường cũng ghi nhận sóng đầu tư chuyển từ những trường truyền thông sang những địa phương có đường bờ biển đẹp, dư địa phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn như: Hội An (Quảng Nam), Quy Nhơn (Bình Định), Phan Thiết (Bình Thuận) … Cụ thể, thời gian qua các trường này xuất hiện nhiều dự án liền kề biển quy mô như: Casa Marina Premium, Maia Resort Quy Nhơn (Quy Nhơn); Mũi Né Summerland, Grand Mercure Phan Thiết, NovaWorld Phan Thiết… (Phan Thiết). Special, Hoi An – Quảng Nam are are the “big as” the selection to boost the private development of any project on the rest of the sea as Shantira Beach Resort & Spa, La Queenara, GrandMercure Hoi An…

Nhiều chủ đầu tư khởi động dự án nghỉ dưỡng biển ở những địa phương có chức năng, nhằm mục đích đón đầu xu hướng chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai của dòng khách hàng sang nội địa, một mặt phẳng được định sẵn sức mạnh của sức mạnh các đầu tư chủ, các mặt khác cho tầm nhìn mới của các doanh nghiệp trong công việc được cho là tương lai phát triển bùng nổ các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển.

Đặc biệt thu hút với đầu tư giới hạn

A khảo sát trên báo chí đầu tháng 2/2021 về đầu tư kênh chọn khi có dòng tiền nhàn rỗi, kết quả cho thấy bất động sản vẫn được ưu tiên với 53%, chứng khoán đứng sau sử dụng 38% và gửi tiết ngân hàng chỉ sử dụng 9%. Trong đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng liền kề biển đang có sức hút lớn và được giới hạn sự lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền trong thời gian dài. Vậy nên làm gì nên sức hút đặc biệt cho loại bất động sản này?

 Bất động sản nghỉ dưỡng luôn tạo ra sức hút với các đầu tư - Ảnh 2.
Bất kỳ sản phẩm nghỉ dưỡng nào tạo ra sức hút với giới hạn tư duy sinh lời an toàn và vững chắc

Thứ nhất, khả năng sinh lời luôn đảm bảo:  Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù, phát triển dựa trên du lịch, chính vì vậy các sản phẩm tọa lạc trên các đường ven biển luôn có giá trị khai thác Large, high accountable and gain the value is near as the head market. Đặc biệt là khi nhu cầu nghỉ dưỡng, sở hữu căn nhà thứ hai của giới thượng lưu ngày càng gia tăng, trong khi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp săn tìm đất khô riết bị đẩy ra mặt bằng bất động sản ven biển tăng cao. Thực tế, dù trải qua nhiều lần thăng trầm, nhưng giá bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn tăng 3 – 4 lần trong 10 năm qua. Đó chính là tiền tệ của đường dây quản lý. Nó vẫn âm thầm vào phân khúc này.

Thứ hai, an toàn cho tiền dòng:  Vì vậy, với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được xem là đầu tư kênh và thời hạn dài tốt hơn. By ngoài mang lại lợi nhuận cao, đầu tư này có thể tránh được quyền phát hành và trượt trạng thái theo thời gian kinh tế thị trường. Với tiềm năng nghỉ dưỡng của sản phẩm, nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian, dao động tăng mức độ từ 5 – 8% / năm (cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm). Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể khai thác bất động sản đó để cho thuê giúp gia tăng thêm nguồn thu.

Theo phân tích của giới chuyên gia, trong thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt, không chỉ là “nam châm” thu hút khách du lịch, mà còn mở ra cơ hội hấp dẫn đầu tư giới hạn. Đặc biệt là các dự án sở hữu vị trí tại những bãi biển đẹp hiếm hoi, kiến ​​trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đồng bộ và được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế…. will to have to have to vượt qua năng lực vượt trội.

Theo Hà Nhung

Tiên phong